Interior Design

คอร์สนี้มีไว้สำหรับผู้ที่ต้องทำความเข้าใจเรื่อง perspective ภายในอาคารต่างๆ วิธีการลงสีน้ำ รวมถึงการรวบรวมผลงานเพื่อยื่นคัดเลือกเข้าศึกษาต่อในระดับปริญญา สาขาการออกแบบภายใน หรืออาชีพอื่นๆที่เกี่ยวข้องทั้งในและต่างประเทศ

Play me

Course Details

รูปแบบในการเรียนการสอนที่ได้ผลดีที่สุดของเรา คือการเริ่มต้นจากการปูพื้นฐานในส่วนของวิธีวาดภาพ 3 มิติโดยจะอิงจากการใช้มุมมอง Perspective ที่ทำให้เกิดมุมมองพื้นฐานในการออกแบบห้องต่างๆภายในบ้าน พร้อมทั้งมีการสอนให้เข้าใจถึง Basic Human Dimention และ Basic watercolor เพื่อนำความรู้ไปต่อยอดสู่งานออกแบบอื่นๆที่นอกเหนือจากการออกแบบห้องภายในบ้าน รวมถึงยังนำมาพัฒนาเพื่อสอบเข้าในระดับามหาวิทยาลัยและสายอาชีพอื่นๆที่เกี่ยวข้อง
Class 1-8
Lecture & Workshop
About requirement
Basic Perspective
Symbol for Interior
Human Dimension
Furniture
Basic water color
Materials
Element of Interior
Week 9-12
Self - Project
Reproduction
Interior sketch design
Research
Analysis for Interior design

Courses Schedules

ดูตารางเรียนได้ที่นี่

พื้นฐานการวาดรูปและการออกแบบ

เริ่มสอนที่พื้นฐานการวาด Perspective ซึ่งเป็นทักษะเริ่มต้นที่สำคัญในการต่อยอดไปสู้งานดีไซน์ต่างๆ วิชานี้จะสอนตั้งแต่พื้นฐานการใช้อุปกรณ์เขียนแบบ การใช้เส้นในการวาด ไปจนถึงการวาดรูป Perspective แบบต่างๆ เพื่อปูพื้นฐานให้น้องๆ

เทคนิคการทำงาน

เรียนรู้องค์ประกอบอื่นๆที่สำคัญ เช่น การเขียนแบบ , Human dimension & Interior Space , พื้นฐานการเขียนเฟอร์นิเจอร์ ไปจนถึงเทคนิคการใช้สีน้ำ สีไม้ หรือการใช้โปรแกรม Digital Painting

เรียนรู้ระบบวิธีคิด

การรีเสิร์ชข้อมูลเพื่อนำไปปรับใช้ในงาน ตั้งแต่การคิดคอนเซป ไปจนถึงขั้นตอนการออกแบบ เพื่อนำเสนอมุมมอง แนวคิด ผ่านงาน Interior space

การ Sketch

เริ่มการทำโจทย์ Sketch Design ตามหัวข้อที่สนใจ โดยจะเป็นการนำเทคนิคต่างๆที่ได้เรียนรู้มาปรับใช้ในการออกแบบงานจริง เพื่อให้น้องๆได้เห็นมุมมองการดีไซน์และแนวคิดที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น

Showcase

รวมผลงานของน้องๆในคอร์ส

See All
หมี IG : kanapxt_4943
อินดี้ IG : iindy.inn
ฟา IG : yarklenminecraft
เบล IG : _xxbbel
พีระพัฒน์ IG :_m_t_144
ธนทัต IG : ggoodzt

Teachers

Maythawee W. (May)

Graduated from Interior Design, Decorative Arts, Silpakorn University

FAQ

ราคาเท่าไหร่

นักเรียนเก่าราคาเริ่มต้นที่ 4,687 บาทค่ะ/ครับ นักเรียนใหม่ราคาเริ่มต้นที่ 4,954 บาทค่ะ/ครับ

ต้องเตรียมอะไรบ้าง

-สมุดสเก็ช -อุปกรณ์วาดรูปพื้นฐาน -ไม้บรรทัด -สีน้ำ -พู่กันสีน้ำ

วาดรูปไม่เก่งเรียนได้มั้ย

ได้ค่ะ/ครับ เพราะเราสอนตั้งแต่ขั้นพื้นฐาน ไม่ต้องกังวล เราจะทำให้น้องๆทุกคนเก่งขึ้นเองค่ะ/ครับ

เรียนกี่วัน

ขั้นต่ำ 2 ครั้ง ต่อสัปดาห์ ใน 1 คอร์สเรียน 10/15/20 ครั้ง 1 คอร์ส ใช้เวลาเรียนประมาน 5 สัปดาห์ค่ะ/ครับ

Our students

“ชอบเอเนอจี้ที่มาจากพี่ๆและเพื่อนๆร่วมคลาสที่ทำให้เรารู้สึกอยากพัฒนาตัวเองอยู่ตลอดเวลา เรียนอินทีเรียก็ได้ฝึกฝีมือ คอนเซ็ปต์การออกแบบ รู้สึกว่ามูททุกอย่างมาลงตัวสุดๆ เป็นสถานที่ที่ช่วยสร้างฝันให้เป็นจริง”

อินดี้
Creative Exh, CU

ออกแบบตกแต่งภายใน

“effects จากการเข้ามาเรียนที่นี่ทำให้ mindset อะไรหลายๆ อย่างของเราเปลี่ยนไป(ในทางที่ดี) ได้สนิทกับเพื่อนๆ น้องๆ จากหลายๆ รร. หรือพี่ๆติวเอง จากเราที่เป็นคนขี้อายไม่กล้าเข้าสังคม ไม่ค่อยพูด ที่นี่ทำให้ผมสามารถพ้นผ่านจุดๆนี้ได้จริงๆ ”

หมี
ออกแบบตกแต่งภายใน

“ตอนที่มาเรียนที่นี่ เริ่มนับหนึ่งใหม่เลยค่ะ เพราะไม่มีพื้นฐานมาก่อนเลย แต่ตลอดเวลาที่เรียนที่นี่พี่แฟคให้คำแนะนำดีมากๆๆ คอยสอนคอยดูงานให้ตลอดแล้วก็คอยบอกว่าต้องปรับอะไรตรงไหนบ้าง ที่ประทับใจมากๆคือช่วงทำพอร์ตค่ะ เพราะเราเริ่มเรียนช้ากว่าเพื่อนเวลาทำงานอะไรก็จะช้าจนบางทีก็ท้อ แต่พี่ๆก็จะคอยดึงเราคอยเชียร์อัพตลอด และคอยช่วยแนะนำเราจนทำงานเสร็จ เพื่อนๆที่นี่ก็น่ารักมากค่ะ ปกติจะไม่ค่อยมีเพื่อนรุ่นเดียวกันแต่ก็มาได้เพื่อนที่แฟคนี่แหละค่ะ สตูดิโอแฟคก็มีสเปซค่อนข้างเยอะเลยรู้สึกสะดวก ดีใจที่ได้มาเรียนที่นี่ค่ะ”

ฟา
ออกแบบตกแต่งภายใน